Mẹo vặt

Thuyết 8 giờ thứ ba' quyết định cuộc đời giàu - nghèo mỗi người

Mười năm sau khi tốt nghiệp đại học tôi tham dự một buổi họp lớp. Cuộc gặp mặt bạn cũ giúp tôi nhìn ra được một lý thuyết quan trọng quyết định cuộc đời mỗi người, tôi gọi là "thuyết 8 giờ thứ ba".  Nhớ lại những người bạn cùng lớp Vũ Tuệ và Tống Trần khi còn đi học, tôi rất ngạc nhiên trước những thay đổi đáng kể của họ.  Vũ Tuệ thời còn là sinh viên nổi bật với thành tích xuất sắc và ngoại hình nổi bật. Sau khi tốt nghiệp, cậu ấy vào làm việc tại một đơn vị được bố mẹ sắp xếp sẵn. Trong khi chúng tôi đang loay hoay tìm việc thì cậu ấy lại tận hưởng cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, số phận đã trêu đùa Vũ Tuệ vài năm trước, đơn vị tiến hành sa thải nhân sự, trong danh sách có tên cậu ấy. 

[ZHIHU ASK] MỘT SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO VIỆC CẢI THIỆN EQ.

Thực ra là một vấn đề hay nên mình mới chia sẻ với mọi người, một phần là để lưu lại để có thể đọc bất cứ lúc nào.

Học React qua 10 dự án thực tế (từ cơ bản – nâng cao

Để học React, bạn có rất nhiều cách như: học qua tài liệu chính chủ, học qua sách, video., khóa học online/offline… Với ReactJS, một trong những cách được ưu chuộng là học qua các dự án ví dụ thực tế.

9 bài thực hành để trở thành quản trị mạng chuyên nghiệp

Với nghề quản trị mạng, kinh nghiệm là trên hết, kế đến mới là bằng cấp. Về cơ bản, các chứng chỉ CNTT như Network+ hay CCNA chính là tấm vé thông hành để bạn bắt đầu chuỗi ngày tìm kiếm một chân quản trị mạng, nhưng kinh nghiệm mới là tất cả.

Hướng dẫn kiểm thử Cơ sở dữ liệu

Đối với bất kỳ một ứng dụng nào thì Giao diện (Graphical User Interface - GUI) chính là thành phần giao tiếp với người dùng. Chính vì thế, nó luôn được chú trọng nhất bởi các nhà quản lý cũng như đội ngũ phát triển.

Cách đưa code lên GitHub và tạo GitHub Pages

Xin các bạn tại hiepsiit.com, khi mình đọc những bài viết trên nhóm hiepsiitthì mình thấy có nhiều bạn vẫn không biết đưa code lên GitHub, hoặc bị lỗi, hoặc có thể là những bạn mới và đặc biệt là các bạn không biết tạo GitHub

Học Code Cơ Bản Và Một Số Lưu Ý Cho Người Mới Bắt Đầu

Coding đã bùng nổ trong những năm gần đây, bắt đầu từ thứ được sử dụng trong trò chơi máy tính và thiết bị điện tử thành thứ định hình cách chúng ta sống trong thế giới hiện đại. Điều này có nghĩa bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để học cách viết Code cho người mới bắt đầu. Vậy học Code cơ bản gồm những bước như thế nào? Đâu là ngôn ngữ lập trình phù hợp để bắt đầu? Hãy cùng Glints tìm hiểu một số lưu ý dành cho người mới bắt đầu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách hiển thị hiệu quả các bảng dữ liệu lớn: Tối ưu hóa hiệu suất từ 12 phút đến 300 mili giây

Chuyện là thời gian vừa rồi mình có quay trở lại làm việc với 1 dự án sử dụng CSDL dạng SQL (PostgreSQL, MySQL). Và 1 lần nữa lại dính ngay bài toán tối ưu hệ thống bằng cách tối ưu câu query. Có chủ đề để viết cho các bạn đọc rồi đây. Cũng khoảng 2-3 bài cho phần này theo những gì mình làm nhé. Nào bắt đầu thôi.

Tại sao cần vẽ lưu đồ giải thuật (Flow Chart ) khi lập trình

Tại sao phải vẽ flow chart? Không vẽ có sao không? Và nó được áp dụng ngoài đời như thế nào? Hồi còn sinh viên mình thường hay thắc mắc những câu hỏi như vậy khi học về phần cấu trúc dữ liệu và giải thuật, vậy thực tế nó như thế nào. Hãy cùng đọc bài hôm nay nhé

Phàm nhân tu Code giống với tu tiên như thế nào?

Mình thường có thói quen nghe truyện buổi đêm, hiện tại cũng đang nghe Phàm Nhân Tu Tiên tự dưng ngẫm lại cuộc sống của lập trình viên sao giống một tu tiên giả thế. Hãy cùng phân tích một chút xem giống như thế nào nhé!

MAE101 - Mathematics for Engineering

MAE101 - Mathematics for Engineering

Các bước thiết kế website đúng CHUẨN trong 5 bước

Bạn muốn biết các bước thiết kế web? Các nhà thiết kế web thường nghĩ về quá trình thiết kế web tập trung vào các vấn đề kỹ thuật như khung dây, mã và quản lý nội dung. Các trang web được thiết kế tốt cung cấp nhiều thứ hơn là tính thẩm mỹ. Chúng thu hút khách truy cập và giúp mọi người hiểu sản phẩm, công ty và thương hiệu thông qua nhiều chỉ số, bao gồm hình ảnh, văn bản và tương tác. Điều đó có nghĩa là mọi phần tử của trang web của bạn cần phải hướng tới một mục tiêu đã xác định.

Khắc phục lỗi Error: MySQL shutdown unexpected làm bạn không khởi động được MySQL trên XAMPP

Error: MySQL shutdown unexpectedly. This may be due to a blocked port, missing dependencies, improper privileges, a crash, or a shutdown by another method. Press the Logs button to view error logs and check the Windows Event Viewer for more clues. If you need more help, copy and post this entire log window on the forums.

Cách soạn thảo, trình bày văn bản đúng chuẩn Việt Nam trên Word

Soạn thảo văn bản là công việc quen thuộc của dân văn phòng, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trình bày văn bản đúng chuẩn theo quy định của Việt Nam hiện nay. (Bài viết luôn cập nhật liên tục những Quy định và Nghị định mới nhất).

Học CNTT sẽ làm gì?

Học Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

Share 100 tài khoản ChatGPT miễn phí mới nhất 2023

Share 100 tài khoản ChatGPT miễn phí giúp cho bạn có thể sử dụng tại Việt Nam dễ dàng hơn. Gần đây độ hot của công cụ AI ChatGPT vẫn đang chưa hề giảm, vẫn đang từng ngày được nhiều người thảo luận về công dụng cách dùng. Hiện tại, công cụ này vẫn chưa có tại một vài quốc gia trong đó có Việt Nam. Vậy nên nếu muốn tạo tài khoản để trải nghiệm trên công cụ này có vẻ hơi rườm rà hơn dùng tài khoản share 100 tài khoản ChatGPT miễn phí.

Cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

ChatGPT được dự đoán là công nghệ sẽ bùng nổ vào năm 2023. ChatGPT là chatbot trí tuệ nhân tạo, được phát triển bởi OpenAI, có thể trả lời mọi điều mà bạn hỏi hoặc một chủ đề nào đó. ChatGPT trả lời không hề mang lại cảm giác như một cái máy trả lời, mọi câu trả lời rất “thật”. Dưới đây là cách đăng ký tài khoản ChatGPT chat với Ai.

Cách dùng Chat GPT rất đơn giản

Công cụ Chat GPT là “ngôi sao” mới nổi trong làng công nghệ nói chung và lĩnh vực công cụ chatbot AI nói riêng. Công cụ ChatGPT được sử dụng để tạo ra các bài viết, lời nói, câu trả lời và câu hỏi tự động mà không hề tạo cảm giác như máy trả lời. Công cụ Chatbot GPT cũng được sử dụng để giúp người dùng tìm kiếm thông tin, hỗ trợ trong việc tự học và trả lời câu hỏi. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản công cụ chat bot Chat GPT.

Danh sách các ứng dụng Android mã nguồn mở tuyệt vời để tăng cường kỹ năng lập trình cho bạn

Cách tốt nhất để học là đọc và đọc thật nhiều, điều này luôn đúng đối với developer chúng ta.Nếu bạn muốn kỹ năng lập trình của mình tốt hơn nữa thì bạn phải đọc thật nhiều code hơn nữa. Sách, theo dõi các blogger, các forums đều tốt ở một mức nhất định nhưng không có gì có thể thay thế một project mã nguồn mở với đầy đủ chức năng, toàn bộ source code của nó ở ngay trước mắt bạn.

Cách KYC Pi Network 100% thành công

Chơi coin ai cũng hiểu KYC là một bước cực kỳ cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đã KYC Pi Network thành công thì xin chúc mừng. Riêng mình, chân ướt chân ráo đi đào pi nên càng phải tìm hiểu kỹ công đoạn này, không khéo: Mãi đào mà quên KYC, thành ra đổ sông đổ biển. Pi Network không cho KYC. Bị lộ thông tin cá nhân.

Cập nhật hồ sơ  Pi Network

Pi Network là dự án miễn phí mang tính cộng đồng rất lớn, là dự án tiền điện tử lớn nhất hiện nay với lượng người đang theo đuổi là hơn 50 triệu người. Sau 3 năm triển khai thì cuối năm nay Pi sẽ đến giai đoạn mainnet, lên sàn và mọi người có thể giao dịch, mua bán số Pi của mình.

Hướng dẫn đăng kí và cách kiếm Pi nhanh chóng.

Pi network là một cryptocurency mới và được khai thác chỉ trên điện thoại, nhưng đây là loại hình đào coin kỹ thuật số mới không tốn tài nguyên CPU như những app đào coin khác. Những app đào coin khác như ETN nó sẻ sử dụng CPU để giải mã thuật toán ( ETN sử dụng thuật toán cryptonight) Còn đây khi đào coin đt không hề cảm thấy nóng. Bạn cũng có thể tắt app, tắt mạng đi cũng có thể đào được chỉ cần sau mỗi 24h vào app và nhấn vào dấu Power ( dấu sấm sét ấy) là tiếp tục kiếm tiền thôi. Mình sẻ không nói nhiều về vấn đề này nữa.

Các yêu cầu bạn cần có khi học ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang nổi lên là một ngành phát triển, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của một xã hội hiện nay và có rất nhiều quyết tâm theo đuổi nó. Thế nhưng, đã có một ai thực sự tìm hiểu về khái niệm công nghệ thông tin là gì?

Thuật toán là gì? Các phương pháp biểu diễn thuật toán

Trong toán học và khoa học máy tính, một thuật toán, còn gọi là giải thuật, là một tập hợp hữu hạn các hướng dẫn được xác định rõ ràng, có thể thực hiện được bằng máy tính, thường để giải quyết một lớp vấn đề hoặc để thực hiện một phép tính.[1][2] Các thuật toán luôn rõ ràng và được sử dụng chỉ rõ việc thực hiện các phép tính, xử lý dữ liệu, suy luận tự động và các tác vụ khác.

Cách bật tính năng Spotlight Collection trên Windows 11

Windows spotlight là tính năng giúp nâng cao tính thẩm mỹ của Windows. Nó được thiết kế để tự động tải xuống và hiển thị kho hình ảnh bộ phân giải cao phong phú từ Bing để hiển thị lần lượt trên màn hình khóa của Windows. Windows spotlight hiện khả dụng trên cả Windows 11 và Windows 10.

Thủ thuật tìm kiếm trên Google

Trong quá trình làm việc và giảng dạy của mình, tôi nhận thấy hầu hết các bạn đang còn thiếu một kỹ năng rất quan trọng trong thời đại thông tin số bùng nổ như hiện nay, đó chính là kỹ năng ứng dụng các thủ thuật tìm kiếm trên Google. Hiện nay Google đang chiếm khoảng ~85% lượng người dùng tìm kiếm thông tin trên toàn thế giới (*), có khoảng ~95% người dùng tìm kiếm trên Google ở Việt Nam (**). Những con số trên cho ta thấy sự bành trướng của gã khổng lồ Google, ta cũng không thể phủ nhận những tiện ích, thông tin mà Google mang lại cho chúng ta. – Nếu bạn là học sinh, sinh viên: hàng ngày bạn phải dùng Google để tìm kiếm thông tin phục vụ cho quá trình học tập của mình. – Nếu bạn là người đi làm: hàng ngày bạn dùng Google để tìm kiếm thông tin đối tác, khách hàng… – Nếu bạn là dân SEO: hàng ngày bạn dùng Google để tìm website để building link, tìm tài liệu… – Dù bạn là ai thì tôi chắc chắn bạn đã dùng Google để tìm kiếm thông tin (nhất là khi bạn đang đọc bài viết này bằng các tìm kiếm trên Google).

Cảnh giới lập trình

Mới bước vào ngành CNTT và lập trình thì ai ai cũng phải “nhập môn”, làm quen. Vì vậy mà nhiều khi code rất là trẻ trâu. Code đọc khó hiểu, tệ hơn là thụt dòng loạn xạ không có quy tắc.

Cách thiết lập môi trường ảo Python trên Windows 10

Giống như các ngôn ngữ khác, Python có thể tải, lưu trữ và phân giải các gói packages. Tạo môi trường Python ảo sẽ cho phép bạn làm việc trên một bản sao (môi trường) Python riêng biệt cho từng dự án cụ thể mà không can thiệp hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của các dự án khác.

Clean code là gì? Tại sao phải Clean code?

Chào các bạn, trong bài viết này mình xin được chia sẻ một số kiến thức về clean code mình tổng hợp được. Hãy cùng mình tìm hiểu Clean code là gì và tại sao phải sử dụng chúng nhé.

Tự học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Lập trình web là ngành nghề xu hướng cực HOT trong thời đại số hiện nay. Vì thế theo thống kê ngày càng có nhiều người “lựa chọn” nghề để phát triển. Tuy nhiên với những người mới học thường khá bối rối,