Games

PixelDefense

PixelDefense

PixelDefense là một trong những ví dụ đẹp nhất và được thiết kế hoàn hảo nhất về các trò chơi mã nguồn mở HTML5 và JavaScript. Nó dựa trên thể loại trò chơi phòng thủ tháp.

Trong trò chơi này, bạn phải đặt các tòa tháp ở những nơi quy định để ngăn lũ quái vật đến xâm nhập quê hương của bạn. Bạn sẽ hài lòng khi biết rằng mã nguồn của trò chơi nổi bật này có sẵn miễn phí để tải xuống từ kho Github.

Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu cơ chế phát triển trò chơi trực tuyến nếu bạn đã quen với những kiến thức cơ bản về HTML5 và JavaScript.

Play


Pocket Island

Pocket Island

Pocket Island is an incredible browser-based game that makes use of the flexibility provided by HTML5 and JavaScript. It has a really advanced UI design that comes with an attractive storyline.

The game revolves around a wish list of the king which consists of several tasks. You have to fulfill his wishes in order to win the game.

Download


2048

2048

2048 là bản sao của trò chơi phổ biến trên Cửa hàng Play 1024. Mã nguồn của nó được viết bằng HTML5, CSS3 và JavaScript. Nếu bạn đã quen thuộc với những ngôn ngữ này thì tôi khuyên bạn nên đóng góp trong trò chơi tuyệt đẹp này và thể hiện kỹ năng của bạn với toàn thế giới. Trò chơi này được cấp phép theo Giấy phép MIT nổi tiếng.

Play


HexGL

HexGL

HexGLnổi bật so với phần còn lại của các trò chơi HTML5 và JavaScript mã nguồn mở khi nói đến đồ họa tiên tiến cho thiết kế trò chơi. Trò chơi đua xe của tương lai này có giao diện người dùng không thể tin được khiến nó trông giống như chúng ta đang chơi một trò chơi điện tử ngoại tuyến trên máy tính để bàn.

Nó sử dụng HTML5 và JavaScript để hiển thị môi trường trò chơi. Dự án mã nguồn mở này được phát triển và duy trì bởi Thibaut Despoulain với sự giúp đỡ của một số cộng tác viên.

Play


Mimstris

Mimstris

Mimstris là một trò chơi giải đố trực tuyến thú vị mà bạn chắc chắn sẽ thích chơi trong thời gian rảnh rỗi. Trong trò chơi này, bạn phải nhanh chóng sắp xếp các khối rơi có hình dạng khác nhau để lấp đầy hàng ngang tương tự như trò chơi điện tử Tetris. Nó được tạo bằng HTML5 và một số khung JavaScript như React và Redux. Tôi cá là bạn sẽ yêu thích trò chơi này.

Play


Tower Building Game

Tower Building Game

Tower Building Game làm cho bạn cảm thấy vui vẻ. Đúng, điều đó đúng vì trò chơi được thiết kế theo cách mà chúng tôi muốn chơi lại nhiều lần.

Nó tương tự như trò chơi Tower Bloxx Deluxe từng đoạt giải thưởng, trong đó nhiệm vụ của bạn là thả các khối chồng lên nhau và tiến lên bầu trời.

Cấu trúc của nó được tạo bằng cách sử dụng phần tử canvas mới của ngôn ngữ HTML5 trong khi logic được viết bằng ES6 (một bản cập nhật nổi bật cho ngôn ngữ JavaScript).

Play


BrowserQuest

BrowserQuest

BrowserQuest là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) mã nguồn mở, là một thử nghiệm do Little Workshop thực hiện cho Mozilla.

Nó dựa trên một thể loại phiêu lưu, nơi nhiệm vụ của bạn là khám phá thế giới. Bạn sẽ phải đối mặt với một số kẻ thù trên đường đi vì vậy hãy bình tĩnh và đánh bại chúng. Bạn thậm chí có thể khám phá ra những món quà sẽ giúp bạn mạnh mẽ và tập trung vào việc đạt được mục tiêu của mình.

Trò chơi được xây dựng bằng HTML5 và JavaScript, chứng tỏ tính linh hoạt của các ngôn ngữ này.

Play


mk.js

mk.js

mk.js giống trong khái niệm với một trong những loạt trò chơi điện tử nổi tiếng nhất Tekken. Trò chơi đối kháng có ba loại "Cơ bản", "Nhiều người chơi" và "Mạng".

Cấu trúc cơ bản của nó được tạo bằng HTML5, việc tạo kiểu được thực hiện bằng CSS3 trong khi logic trò chơi được viết bằng JavaScript. Nếu bạn là một fan hâm mộ tuyệt vời của trò chơi chiến đấu thì bạn sẽ thích đọc mã của nó và tôi hy vọng bạn sẽ có thể viết một cái gì đó tốt hơn trong tương lai.

Play


3D Hartwig chess set

3D Hartwig chess set

3D Hartwig chess set là một trong những ví dụ thú vị nhất về các trò chơi HTML5 và JavaScript mã nguồn mở. Vì nó có một trong những giao diện người dùng hấp dẫn nhất và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nó được tạo bằng HTML5, CSS3 và JavaScript. Lưu ý rằng mã nguồn của nó có sẵn theo Giấy phép MIT.

Play


Astray

Astray

Astray không nghi ngờ gì là một ví dụ tuyệt vời về các trò chơi HTML5 và JavaScript mã nguồn mở tốt nhất. Trò chơi này thực sự nổi bật so với phần còn lại của đám đông vì nó thể hiện khả năng của những gì WebGL có thể làm trong trình duyệt web.

Nó sử dụng thư viện Three.js và Box2dWeb để tạo giao diện người dùng 3D nâng cao. Nhà phát triển không tin vào giấy phép và cho phép bạn sử dụng mã nguồn của trò chơi này theo cách bạn muốn.

Play


Clumsy Bird

Clumsy Bird

Clumsy Bird là một bản sao của trò chơi “Flappy Bird” và nó sử dụng công cụ trò chơi mã nguồn mở và HTML5 nhẹ MelonJS. Trò chơi hoạt động bằng cách bạn điều khiển một nhân vật bay và nhiệm vụ là vượt qua thành công nhân vật đó từ giữa các bức tường tới mà không va vào chúng.

Play


Hextris

Hextris

Hextris là một trò chơi giải đố tuyệt vời theo nhà phát triển của nó lấy cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng Tetris. Trò chơi tăng dần nhịp độ khi nó tiến triển khiến nó rất dễ gây nghiện. Nó sử dụng canvas HTML5 để hiển thị trò chơi với sự trợ giúp của JavaScript và tạo kiểu bằng CSS3.

Play


Last Colony

Last Colony

Last Colony thuộc thể loại trò chơi chiến lược thời gian thực (RTS), là một ví dụ độc đáo về các trò chơi mã nguồn mở HTML5 và JavaScript.

Nó đi kèm với các chế độ chơi đơn và nhiều người chơi. Trong chế độ chiến dịch một người chơi, trò chơi có cốt truyện theo kịch bản, nơi nhiệm vụ của bạn là xây dựng nền kinh tế và đánh bại kẻ thù của mình. Trò chơi có nhiều tòa nhà, máy bay và phương tiện khác nhau tạo nên sự thích thú cho người dùng. Điều thú vị về trò chơi này là cơ sở mã của nó cũng được viết bằng HTML5, CSS3 và JavaScript.

Play


Javascript Pseudo 3D Racer

Javascript Pseudo 3D Racer

Javascript Pseudo 3D Racer tương tự như khái niệm với trò chơi điện tử OutRun. Như tên cho thấy nó được phát triển bằng HTML5 và JavaScript. Trò chơi phát triển tăng dần trong 4 phiên bản và bạn thậm chí có thể kiểm tra tiến trình từng bước của nó thông qua kho lưu trữ Github.

Theo nhà phát triển, trò chơi phù hợp hơn với các trình duyệt web hiện đại. Ông cũng tuyên bố rằng mã nguồn không có cấu trúc tốt và trò chơi chỉ nhằm trình bày những điều cơ bản của trò chơi đua xe giả 3d.

Play


Pacman-canvas

Pacman-canvas

Pacman-canvas được viết lại hoàn toàn từ đầu bằng HTML5 và JavaScript. Trong Pacman-canvas, bạn phải điều khiển một nhân vật bằng cách sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím và thu thập các vật phẩm được đặt trong một mê cung đồng thời bảo vệ bản thân khỏi các đơn vị kẻ thù. Bạn sẽ được thăng cấp sau khi nhặt thành công tất cả các vật phẩm.

Play


Canvas Tetris

Canvas Tetris

Canvas Tetris là một minh họa thực sự đơn giản về trò chơi Tetris được viết bằng HTML5 và JavaScript để cung cấp cho các nhà phát triển mới bắt đầu hiểu biết cơ bản về các khái niệm trò chơi 2D. Nhà phát triển đã đề cập rằng anh ấy đã tạo ra trò chơi này chỉ trong 45 phút. Vì vậy, nếu bạn đã quen thuộc với những kiến thức cơ bản về HTML5, CSS3 và JavaScript thì tôi chắc chắn khuyên bạn nên đọc mã nguồn của nó và nâng cao kỹ năng phát triển trò chơi của bạn.

Play


Ancient Beast

Ancient Beast

Ancient Beast là một trò chơi nhiều người chơi dựa trên trình duyệt tuyệt vời sử dụng tính linh hoạt được cung cấp bởi HTML5 và JavaScript. Trò chơi này là một trò chơi chiến lược dựa trên lượt của người chơi và được chơi trực tuyến với những người chơi khác.

Trò chơi này có nhiều loại sinh vật mà người chơi có thể thu được khi chơi cùng và sau đó người chơi có thể sử dụng chúng để đánh bại đối thủ của mình. Phiên bản của trò chơi này hiện có là 0.3 được phát triển bằng HTML và JavaScript với các plugin socket bắt buộc.

Play


OpHog

OpHog

OpHog  là một trong những trò chơi phòng thủ tháp thú vị và hấp dẫn nhất được phát triển bằng HTML5 và JavaScript. Trò chơi cho phép bạn đặt các đơn vị phòng thủ để đánh bại tên trùm của kẻ thù ở mỗi cấp độ trong khi bảo vệ cổng của bạn. Các nhà phát triển đã sử dụng HammerJS cho các thao tác chạm trong trò chơi và JQuery UI cho giao diện người dùng.

Play


Flexbox Froggy

Flexbox Froggy

Flexbox Froggy là trò chơi được phát triển. Trò chơi này cho phép bạn nhập các kiểu CSS để di chuyển con ếch và chạm đến đáy nơi có ao. Trò chơi được phát triển đơn giản bằng cách sử dụng các kiểu HTML5, JavaScript, CSS và một số hình ảnh.

Play


Grid Garden

Grid Garden

Grid garden là một trò chơi tương tự như Flexbox Froggy và được xuất bản bởi cùng một nhà phát triển. Grid Garden là một trò chơi giúp người chơi tìm hiểu về thuộc tính CSS của Grid. Nhà phát triển sử dụng animate.css và JQuery để thiết kế và phát triển trò chơi đơn giản nhưng sáng tạo này.

Play


Quantum Game

Quantum Game

Quantum Game là một trò chơi giải đố dựa trên trình duyệt đơn giản và sáng tạo sử dụng các thuật ngữ từ cơ học lượng tử trong trò chơi.

Trò chơi chứa các nguồn photon để phát ra hạt photon, đá đóng vai trò như một chướng ngại vật, gương để làm lệch hướng hạt photon và máy dò photon nhận hạt photon.

Bí quyết là bố trí gương theo cách sao cho hạt photon phát ra từ nguồn photon có thể chạm tới máy dò photon để tránh các tảng đá. Trò chơi này được phát triển bằng cách sử dụng bố cục HTML5 đơn giản và JavaScript với CSS và plugin âm thanh.

Play


Radius Raid

Radius Raid

Radius Raid là một trò chơi theo chủ đề không gian tuyệt vời và hấp dẫn được phát triển bằng cách sử dụng hoạt ảnh HTML5 với JavaScript. Đây là một trò chơi bắn súng mà người chơi cần phải bắn kẻ thù không ngừng và tiêu diệt chúng trước khi tàu địch tiêu diệt chúng. Trò chơi này bao gồm các loại kẻ thù khác nhau, thiết kế nền tuyệt vời với hiệu ứng âm thanh kiểu cũ và số liệu thống kê về người chơi được lưu trữ cục bộ sẽ giữ cho người chơi tham gia trò chơi trong một thời gian dài.

Play


React Simon Says

React Simon Says

React Simon Says là trò chơi được phát triển bằng cách sử dụng React JavaScript framework với chức năng Redux. Trò chơi này về cơ bản chứa 4 khối màu sáng lên theo thứ tự cụ thể.

Sau khi các khối sáng lên, người chơi phải nhấp vào các khối theo thứ tự khi chúng sáng lên để đạt được điểm. Nhà phát triển sử dụng dự án React-redux với một số thành phần theo kiểu CSS để phát triển trò chơi đơn giản này.

Play


React-2048-game

React-2048-game

React-2048-game là sự tái hiện hoàn chỉnh của một trò chơi di động gây nghiện có tên “2048” mà chắc hẳn ai cũng đã từng chơi. Như tên cho thấy, trò chơi này được phát triển bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất của khung JavaScript React với redux bao gồm mã trò chơi HTML5 và JavaScript. Trò chơi này cung cấp cho người dùng các nút mũi tên để di chuyển các khối số. Người chơi phải di chuyển các khối số theo cách mà nó kết hợp và cộng lại với các khối khác để đạt được điểm số 2048.

Play


SpaceInvaders

SpaceInvaders

SpaceInvaders là một trò chơi bắn súng theo chủ đề không gian đáng kinh ngạc được phát triển bằng cách sử dụng mã HTML5 và JavaScript. Trò chơi này thực sự là một phiên bản làm lại của trò chơi kẻ xâm lược không gian. Nhà phát triển sử dụng Request.js để làm cho mã cho trò chơi này dễ quản lý và có cấu trúc hơn bằng cách sử dụng các mô-đun JavaScript.

Play


BreakLock

BreakLock

BreakLock là một ví dụ thú vị về trò chơi HTML5. Trò chơi này là sự kết hợp lai giữa Mastermind và trò chơi khóa Android, sử dụng khóa mô hình Android làm thành phần trò chơi. Bạn cần kết nối các dấu chấm để khớp với hình khóa và giành chiến thắng. Trò chơi này sử dụng Webpack và các giải pháp ứng dụng web tiến bộ để cung cấp một trò chơi đẹp mắt và mãn nhãn.

Play


Circus Charly html5 tribute in phaser

Circus Charly html5 tribute in phaser

Circus Charly là một trò chơi đơn giản và gây nghiện được phát triển bằng cách sử dụng HTML5 và JavaScript như một niềm vinh dự đối với trò chơi phaser. Trò chơi này có một đường chạy với các vòng lửa và người chơi với một con sư tử xiếc phải nhảy qua vòng lửa và vượt qua một khoảng cách đáng kể để ghi đ

Có thể bạn muốn đọc
17 kỹ năng cần thiết để trở thành một hacker

Để trở thành một hacker chuyên nghiệp bạn cần có nhiều kiến thức cả về kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Vén màn chi tiết kỳ lạ trong thiết kế iPhone 12

Một chi tiết kỳ lạ trên thiết kế iPhone 12 trong buổi ra mắt mới đây khiến nhiều người không khỏi thắc mắc đó là gì.

Học lập trình BackEnd là gì? Ra làm gì? Lương có cao không?

Học lập trình BackEnd hiện đang là xu hướng khi mọi thứ đều được đẩy lên Website trên Internet. Hệ thống lưu trữ đám mây, trò chơi online, nghe nhạc trực tuyến, v.v. Tất cả những điều này đòi hỏi ngày càng nhiều lập trình viên Backend, chuyên gia về “phần bên trong” của trang web và máy chủ. Vì thế, trong bài viết này, chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Học lập trình BackEnd là gì, ra làm gì, lương có không? Bắt đầu ngay nhé!

13 trang web bạn có thể hack thoải mái, hợp pháp, để luyện kỹ năng

13 trang web này sẽ giúp bạn hiểu những cách tấn công vào một trang web, từ đó có những biện pháp phòng thủ phù hợp cho trang web của mình.

Tìm hiểu về kỹ sư an toàn thông tin

Kỹ sư an toàn thông tin là người xây dựng và duy trì các giải pháp bảo mật CNTT cho một tổ chức. Ở vị trí cấp trung gian này, bạn sẽ phát triển bảo mật cho các hệ thống/dự án của công ty và xử lý bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào phát sinh.

iPhone 12 và iPhone 12 Mini: "Pro" hơn bạn nghĩ

iPhone 12 cuối cùng cũng có mặt sau một khoảng thời gian chờ đợi lâu hơn bình thường. Và đúng như những gì được dự đoán, iPhone năm nay sẽ có 4 phiên bản, Apple thêm một phiên bản mini mới, giá thấp nhất trong cả series iPhone 12. Với nhiều lựa chọn như này, việc mua iPhone 12 sẽ không trở nên quá khó khăn nữa.